So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Trên tay Intel Compute Stick: Nhỏ, gọn, dễ sử dụng

Ngày đăng : 15:52:42 04-04-2016

Thị trường PC mini vừa đón nhận một chiến binh mới với thiết kế nhỏ gọn, cấu hình tương đối mạnh, đi kèm hai tùy chọn hệ điều hành Windows 8.1 32-bit bản quyền và Linux. Một sản phẩm của Intel, Compute Stick.

Intel Compute Stick được giới thiệu tại CES 2015 và chính thức được bán ra vào tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, phải đến đầu tháng 7, sản phẩm độc đáo của Intel mới được trình làng và bán ra tại Việt Nam với giá 3,99 triệu đồng, một mức giá khá hấp dẫn cho một chiếc máy tính bỏ túi.

Compute Stick có kích cỡ khá nhỏ gọn, chỉ lớn hơn chiếc USB 3G một chút. Trên thị trường bạn có thể tìm thấy những sản phẩm tương tự như Chromecast của Google chẳng hạn. Sản phẩm của Intel có thể kết nối trực tiếp với màn hình hay TV qua công giao tiếp HDMI để sử dụng như một chiếc máy tính cá nhân hay hiểu một cách đơn giản hơn đó là giúp những thiết bị kết nối với chúng trở nên thông minh hơn với nền tảng Windows.
 


 

Về cấu hình, Compute Stick được trang bị nền tảng Bay Trail-T với chip SoC Atom Z3735G, 2GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Cơ bản, gười dùng có thể coi đây là cấu hình của một chiếc máy tính bảng chaỵ hệ điều hành Windows 8.1. Đây cũng là một cấu hình vừa đủ để đáp ứng các nhu cầu thông thường nhất của người dùng, hướng tới khả năng kết nối cũng như giải pháp dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Intel còn cung cấp một phiên bạn chạy hệ điều hành Ununtu 14.04 LTE 64-bit với bộ nhớ trong được rút gọn xuống còn 8GB và RAM 1GB. Cả hai phiên bản đều hỗ trợ kết nối Wi-Ffi, Bluetooth 4.0 và một cổng USB 2.0 để kết nối với bàn phím. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ một khe cắm MicroSD nhằm mở rộng khả năng lưu trữ, đây là điểm công trên chiếc máy tính nhỏ gọn này.

Thực tế, Compute Stick khá dễ sử dụng, gọn gàng và tiện lợi. Cách cài đặt khá đơn giản, bạn chỉ cần một màn hình máy tính có hỗ trợ cổng kết nối HDMI (nếu bạn không dây chuyển từ HDMI sang VGA), một bộ bàn phím, chuột không dây là có thể trải nghiệm. Nguồn điện 5V-2A cung cấp cho máy thông qua cổng Micro USB, như vậy, người dùng có thể sử dụng sạc dự phòng thay vì củ sạc trong nhiều trường hợp bất khả kháng.

Thử nghiệm với việc duyệt web cũng như xem phim Full HD, Compute Stick hoàn toàn đáp ứng một cách mượt mà. Những đánh giá chi tiết về sản phẩm này sẽ được Techz thực hiện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trên tay Intel Compute Stick
 


 


 

Tags:,
Giỏ hàng của tôi (0)